4 phim bom tấn về máy móc hủy diệt thế giới

Thời đại công nghệ và mạng xã hội lên ngôi như ngày nay, không khó hiểu khi những thiết bị thông minh với trí tuệ nhân tạo tích hợp dần thay thế vai trò của con người trong nhiều lĩnh vực. Thậm chí, việc ứng dụng và hỗ trợ thành cả một hệ thống đồng bộ như căn nhà trợ lý ảo thông minh biết nói của Mark Zuckerberg cũng là điều hoàn toàn có thể, không khó khăn chút nào.

Tuy nhiên, viễn cảnh một ngày máy móc nổi dậy phản lại sự thống trị của con người như trong các bộ phim viễn tưởng thì vẫn còn đó, dù cho nhiều người khẳng định rằng khả năng xảy ra trường hợp trên là rất ít. Tạm thời biết vậy, nhưng nếu muốn “ôn lại” chú ít kinh nghiệm của những… diễn viên thì đây là những bộ phim đại chúng không thể bỏ qua dành cho bạn.

1. The Terminator

4 phim bom tấn về máy móc hủy diệt thế giới mà ai cũng biết, xem lại vẫn mê hết chỗ chê - Ảnh 1.

Với tên gọi Việt hóa quen thuộc “Kẻ Hủy Diệt”, đây là một chuỗi các phần phim được coi như kinh điển đi cùng năm tháng từ thập niên 2000 cho tới nay. Không quan trọng đó là phiên bản đầu với kỹ xảo thô sơ, hay là phiên bản gần nhất có công nghệ hình ảnh sắc nét và diễn viên đẹp như tranh, nội dung chính của The Terminator mới là thứ để lại ấn tượng sâu xa nhất cho người xem: Cuộc chiến không hồi kết giữa người và trí tuệ nhân tạo chiếm quyền Trái Đất, thậm chí còn xuyên không gian và thời gian để đối đầu với nhau.

2. Avengers: Age of Ultron

4 phim bom tấn về máy móc hủy diệt thế giới mà ai cũng biết, xem lại vẫn mê hết chỗ chê - Ảnh 2.

Dù Avengers đã chinh chiến màn ảnh rộng được 3 phần, chiếm được cảm tình của hàng triệu fan hâm mộ, nhưng để nói về đề tài trí tuệ nhân tạo, chỉ có duy nhất phần 2 – Age Of Ultron – là lột tả được cụ thể nhất. Nhân vật chính phản diện ở đây là Ultron một siêu máy tính, tự nhận thức và tạo ra nhiều bản thể robot cao cấp cho riêng mình, đồng thời cũng là một cỗ máy bắn giết với trang bị đầy rẫy các công nghệ hiện đại. Ultron cũng đã thể hiện được một quan điểm và bài học ẩn dụ khá tương đồng với nhiều bộ phim khác: Con người phải bị tuyệt diệt không phải vì máy móc coi con người là kẻ thù, mà vì chúng coi con người là mối đe dọa cho tất cả sự sống trên Trái Đất, khi đủ mọi thảm họa và cái xấu đều từ con người mà ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *